Vì sao lãnh đạo Trung Quốc không đến Singapore dịp thượng đỉnh Mỹ – Triều?

 22:35 16/06/2018

 Lượt xem: 243

 
Vì sao lãnh đạo Trung Quốc không đến Singapore dịp thượng đỉnh Mỹ – Triều?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được cho có ý định đến Singapore vào thời gian thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra nhưng cuối cùng hủy bỏ sau khi biết nội dung thượng đỉnh.

Chủ tịch Tập Cận Bình được cho đã hủy ý định đến Singapore vào phút cuối

Chuyến đi Singapore của Chủ tịch Tập Cận Bình bị hủy sau khi Trung Quốc biết được rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un không đồng ý đối thoại để tiến tới ký hiệp ước hòa bình, kết thúc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), theo Kyodo News ngày 15.6 dẫn nguồn tin tiết lộ.

Mỹ và Hàn Quốc trên thực tế vẫn còn trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên vì cuộc chiến hơn nửa thế kỷ trước chỉ kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải hiệp ước hòa bình.

Vào cuối tháng 5, Trung Quốc ngỏ ý với Singapore rằng Chủ tịch Tập có thể đến đảo quốc này vào thời điểm thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra và yêu cầu sự hợp tác về an ninh cũng như chọn nơi ở cho ông Tập.

Kyodo dẫn nguồn tin cho rằng Trung Quốc dù hoan nghênh cuộc đối thoại Mỹ-Triều nhưng cũng lo ngại bị chính quyền Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in qua mặt trong việc đàm phán phi hạt nhân với Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng muốn có vai trò chính trong cuộc đàm phán về một hiệp ước hòa bình trên bán đảo liên Triều.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo Trung Quốc cuối cùng quyết định không đến Singapore sau khi biết tin những sắp xếp cuối cùng cho cuộc thượng đỉnh không bao gồm việc đàm phán về hiệp ước hòa bình. Những nội dung này được cho là do Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan truyền đạt lại sau khi ông kết thúc chuyến đi Bình Nhưỡng 3 ngày trước thượng đỉnh.

Trong bản tuyên bố chung do lãnh đạo Mỹ-Triều ký tại Singapore ngày 12.6 có 4 nội dung được nhất trí, trong đó điều thứ hai nói rằng Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng nỗ lực nhằm xây dựng chế độ hòa bình ổn định và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên 2 bên không đưa ra kế hoạch cụ thể nào để thực thi điều này.

Tin liên quan
Chúng tôi hỗ trợ 24/7

IVA Singapore Room cung cấp các dịch vụ tận phòng 24/7, bất cứ khi nào bạn cần

Phòng ngủ tiện nghi

Phòng ngủ: được trang bị máy lạnh , giường, bàn, ghế, tủ áo quần, có dịch vụ lau dọn hằng ngày

Vị trí thuận tiện

Vị trí tại các trung tâm thuận tiện cho việc ăn uống và đi lại( trạm bus, tàu điện ngầm, khu ăn uống, siêu thị)

Bếp( được nấu ăn)
Gồm đầy đủ dụng cụ nấu ăn, bát đũa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện, bàn ăn, phích nước nóng,

Khách hàng nói gì về chúng tôi


shipper cần thơ shipper can tho citiship can tho so dien thoai shipper can tho cong nghe uv ca mau ship do an can tho shipper do an can tho ship đồ ăn cần thơ shipper đồ ăn cần thơ noliship cần thơ dich vụ giao hang can tho dich vu shipper can tho ship do an dem can tho
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây